Svona lítur kjötið út, stór og góð sneið
Uppskriftin er fyrir 2 svanga en mjög auðvelt að breyta henni, bara auka aðeins allt hráefnið nema kannski kjúklingsoðið.
2 sneiðar Osso buco
salt og pipar
olía til steikinga
2 gulrætur
1 lítill laukur
2 stilkar sellerí
5 hvítlauksrif
1 stilkur rósmarín, smátt saxað
2-3 stilkar timjan, laufin týnd af stilknum
1 lárviðarlauf
1 dós heilir tómatar
1/2 glas hvítvín
1/2 lítri kjúklingasoð
Hitið olíu í stórum potti og brúnið kjötið á báðum hliðum. Kryddið með salti og pipar. Takið kjötið úr pottinum og steikið grænmetið í 3-5 mínútur. Bætið þá kjötinu aftur útí og hvítíninu. Leyfið víninu að sjóða aðeins niður og bætið svo við restinni af hráefninu. Setjið lokið á og látið malla annað hvort á vægum hita á eldavélinni eða setjið pottinn inn í 180-200° heitan ofn í um það bil 2 klukkustundir eða þar til kjötið er orðið svo meirt að það hreinlega dettur a beininu. Smakkið til með salti og pipar.
Á Ítalíu eða hefðin að bera fram með þessu risotto eða jafnvel polentu en við vorum með Quinoa fræ og það passar mjög vel saman. Quinoa fræin eru líka svo holl eins og ég skrifaði um fyrir stuttu síðan.
Svo dugir ekkert annað en gott ítalskt rauðvín eins og þetta með svona kraftmiklum rétti!
No comments:
Post a Comment