Friday, September 23, 2011

Kjúklinga curry

Fyrsti rétturinn kominn á blað! Ég er mjög hrifin af kjúklingi og hann er alltaf borðaður vel af heimilisfólkinu. Einfalt og þægilegt að grípa í og hægt að gera svo ótal margt við.

Þessi réttur er mjög einfaldur, hægt að skipta grænmetinu sem ég nota út fyrir það sem er til í ísskápnum hverju sinni. Það er líka rosalega gott að sleppa kjúklingnum og hafa bara grænmeti eða setja risarækjur í staðinn ef maður vill vera extra góður og jafnvel bjóða í mat!
Ég nota mikið kókosolíu til að steikja upp úr því hún er hitaþolin og góð. Ef maður finnur góða kókosolíu þá finnur maður hvorki lykt né bragð af henni. Það má setja smá jógúrt eða rjóma út í til að mýkja réttinn aðeins en ég gerði það ekki núna. Uppskriftin er fyrir ca. 4



Kókosolía til steikingar (má vera önnur olía)
3 kjúklingabringur
1 meðastór laukur
3 sveppir
2 sellerístönglar
1 lítill haus brokkolí
2 meðalstórar gulrætur
nokkrar strengjabaunir
1/2 ferskt chilli
4 hvítlauksrif, fínt söxuð (já ég elska hvítlauk)
1 dós kókosmjólk
2 msk. Pataks curry paste
1 msk. karrý
2 tsk. paprika
1 tsk. turmerik
1 tsk. cummin
handfylli kóríander (steinselja sleppur líka)
handfylli cashew hnetur
salt, pipar og góður grænmetiskraftur eftir smekk

Saxið grænmetið í frekar litla bita (ca. munnbita) og kjúklinginn líka. Brúnið kjúklinginn í kókosolíunni á djúpri pönnu með loki eða stórum potti. Bætið söxuðu grænmetinu út í og látið mýkjast í smá stund. Bætið öllum kryddunum út í og leyfið að malla með kjötinu og grænmetinu í stutta stund til að æsa upp bragðið þeirra áður en þið bætið curry paste og kókosmjólkinni út í. Saltið og piprið eftir smekk og bætið jafnvel smá grænmetiskrafti út í.
Leyfið þessu að malla undir loki í 20 mínútur. Takið réttin af, hrærið gróft söxuðu kóríander út í og grófmuldum cashew hnetum yfir.
Berið fram með hrísgrjónum, naan brauði og góðu chutney t.d. mangó chutney.
Einfalt, fljótlegt og gott!

1 comment: