Uppskriftin er fyrir 4-6
ca. 2 heilir kjúklingar, eldaðir í bitum eða heilir
2 msk. paprikuduft
1 msk. turmerik
1 tsk. cummin
2 sítrónur, bæði rifinn börkurinn og safinn
handfylli ferskt kóriander, söxuð
handfylli fersk steinselja, söxuð
ca. dl. af ólífuolíu
salt og pipar
Hitið ofninn í 210°. Skolið og þerrið kjúklinginn og setjið í eldfast form eða ofnskúffu. Blandið öllum hráefnunum saman og hellið yfir kjúklinginn og dreifið vel úr. Setjið í ofninn í 30-40 mínútur fyrir bita, klukkutíma fyrir heilan kjúkling. Svo er bara að passa að ofelda kjúklinginn alls ekki og kíkja í ofninn áður en eldunartíminn er liðinn til að passa upp á að hann sé örugglega safaríkur og góður. Það er líka mjög sniðugt eftir ca. helming tímans að opna og hella safanum yfir fuglinn.
Turmerik gefur alltaf fallegan gulan blæ á matinn |
Með þessu var svo cous cous sem ég gerði svona:
ca. 350 gr. cous cous
vatn (magn sem gefið er upp á cous cous pakkanum)
1 kjúklingateningur
nokkrir saffran þræðir
1 bolli þurrkaðir ávextir eftir smekk, ég notaði aprikósur og fíkjur
1/2 bolli saxaði kóriander
2 msk. ólífuolía
Hitið cous cous-ið eftir leiðbeiningum á pakkanum, í staðinn fyrir vatnið beint úr krananum þá setjið þið kjúklingatening og saffran út í það. Blandið restinni af hráefnunum út í þegar cous cous-ið er tilbúið og losið það í sundur með gaffli. Þetta ber ég bara volgt fram, það þarf ekki að vera heitt.
Sætt og skemmtilegt cous cous |
Síðast á matseðlinum er einföld köld gúrkusósa.
2 dósir sýrður rjómi
1/4 bolli saxað kóriander
1/4 gúrka
1/2 tsk. cummin
smá salt
1-2 msk. hlynsíróp eða hunang
1/2 hvítlausrif
Setjið sýrða rjómann í skál. Takið kjarnann úr gúrkunni og saxið hana smátt eða rífið. Rífið eða kremjið hvítlaukinn og bætið út í ásamt restinni af hráefnunum. Smakkið til með salti og sírópi.
Klassísk gúrkusósa passar með öllum austurlenskum og krydduðum mat |
Notalegur og einfaldur sunnudagskjúklingur til ykkar frá mér :)
No comments:
Post a Comment